Bắp cải cuộn thịt

Đăng lúc: 11:15, 18/08/2012

Mùa mưa, vườn rau xanh mướt sau nhà có rất nhiều bắp cải đang vụ thu hoạch. Mẹ chọn cây rau vừa mới quấn bắp, lá còn non và mềm, đem về làm món bắp cải cuộn thịt bằm.


Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich  Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Bap cai cuon thit

Nguyên liệu:

-    400g thịt heo bằm

-    500g bắp cải
-    1 quả trứng
-    1 quả cà chua
-    2 tai nấm mèo
-    5g hành lá
-    1 củ hành tím băm nhỏ
-    2 thìa cà phê muối
-    1/2 thìa súp nước mắm
-    1/4 thìa cà phê tiêu
-    3 thìa súp dầu ăn

Các bước thực hiện:

1

Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, để ráo, băm nhuyễn.
Trứng gà tách cho vào tô.
Thịt heo ướp muối, nước mắm, tiêu, để thấm 15 phút sau đó trộn đều với nấm mèo và trứng.
Hành lá rửa sạch, trụng sơ. Cà chua cắt múi cau. Bắp cải tách ra từng lá, rửa sạch.

2

Bắc nồi nước sôi, cho bắp cải vào trụng cho mềm, vớt ra để nguội.
Trải từng lá bắp cải ra, cho hỗn hợp thịt vào, cuộn lại thành từng thanh, dùng hành lá buộc chặt lại.

3

Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo đợi nóng, cho bắp cải vào chiên đến khi cạnh bắp cải chuyển sang màu vàng sậm, vớt ra.
Dùng lại chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn vào, phi thơm hành tím băm, cho cà chua vào đảo đều, nêm muối vừa ăn sau đó xếp bắp cải đã chiên vào đun 20 phút.
Dọn ra đĩa, trang trí thêm với cà chua tỉa hoa, ăn kèm với cơm nóng.

Theo Sổ tay du lịch
 
Ngày sinh
Giới tính
 
Quảng cáo

XEM NHIỀU

ĐÁNH GIÁ NHIỀU

TRANG CHỦĐIỂM TINSTARĐIỆN ẢNHÂM NHẠCXE & Hi TECHTHỜI TRANGLÀM ĐẸPĂN - CHƠIKHUYẾN MÃISỨC KHỎE - GIỚI TÍNHCHUYỆN LẠHOT MV
Giấy phép số: 23/GP-STTTT cấp ngày 29/12/2010
Bản quyền thuộc về công ty UIS