Tiếng rên giúp "chuyện ấy" hoàn hảo hơn

Đăng lúc: 09:43, 08/09/2012

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy những người giao tiếp với "đối tác" khi quan hệ tình dục thì có đời sống tình dục thỏa mãn hơn, theo Live Science.

Một nghiên cứu được tiến hành tại Trường đại học Cleverland, Ohio (Mỹ) tìm hiểu mối liên hệ giữa sự giao tiếp tình dục và mức độ thỏa mãn tình dục. Đối tượng nghiên cứu là 207 người ở độ tuổi trung bình là 29.

 Giao tiếp trên giường giúp thỏa mãn tình dục
Sự giao tiếp trên giường, dù là không lời cũng giúp cả hai dễ dàng "thăng hoa” hơn - Ảnh: Shutterstock

Họ được yêu cầu cho biết về sự thỏa mãn tình dục và sự giao tiếp hoặc không giao tiếp mà họ cảm nhận khi làm “chuyện ấy”.

Kết quả cho thấy sự căng thẳng khi làm “chuyện ấy” làm cho cả hai ít giao tiếp khi ở trên giường, đồng thời cũng làm cho họ ít thỏa mãn hơn.

Ngược lại, giao tiếp trong quá trình quan hệ tình dục giúp họ "thăng hoa" hơn.

Theo đó, sự giao tiếp không lời có liên quan mật thiết đến sự thỏa mãn hơn là sự giao tiếp có lời nói. Khi ấy, chỉ đơn giản là tiếng rên hoặc một cử chỉ cũng cho thấy “đối tác” đang tận hưởng cảm giác tuyệt vời mà người kia mang lại.

Theo Elizabeth Babin, chuyên gia về giao tiếp sức khỏe tại Trường đại học Cleverland, Ohio (Mỹ), cũng là người tiến hành nghiên cứu cho biết: “Giao tiếp tình dục là một kỹ năng mà không phải ai trong chúng ta cũng được huấn luyện tốt”.

Nghiên cứu công bố trên Journal of Social and Personal Relationships.

Theo Thanh Niên
 
Ngày sinh
Giới tính
 
Quảng cáo

XEM NHIỀU

ĐÁNH GIÁ NHIỀU

TRANG CHỦĐIỂM TINSTARĐIỆN ẢNHÂM NHẠCXE & Hi TECHTHỜI TRANGLÀM ĐẸPĂN - CHƠIKHUYẾN MÃISỨC KHỎE - GIỚI TÍNHCHUYỆN LẠHOT MV
Giấy phép số: 23/GP-STTTT cấp ngày 29/12/2010
Bản quyền thuộc về công ty UIS