Tàu 35 chỗ chở 70 hành khách suýt chìm

Đăng lúc: 20:19, 08/09/2012

Khoảng 11g10 trưa 8-9, tàu chở khách do ông Đỗ Văn Hiệp (thôn Bình Ba Tây, X. Cam Bình, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) làm chủ kiêm lái tàu chở khách từ cảng Cam Ranh qua đảo Bình Ba thì bị nghiêng.

70 hành khách trên tàu hoảng loạn.

Tàu KH-0021VT vẫn nghiêng hẳn sang một bên sau gần 1 giờ bốc bớt hàng hóa lên cầu cảng - Ảnh: Văn Kỳ

Sau khi phát hiện tàu nghiêng, chủ tàu cho tàu ghé vào bãi Cây Bàng. Khoảng 45 tàu lớn nhỏ tại đảo Bình Ba đã chạy ra bãi Cây Bàng ứng cứu. Khi tàu cứu hộ chở hành khách về, nhiều phụ huynh ra đón con đã khóc nức nở.

Tại hiện trường, một bên tàu bị nghiêng hẳn, nước tràn vào khoang trên, trên tàu chở rất nhiều hành khách và vật liệu xây dựng, trái cây… Anh Lê Quỳnh Sơn (du khách đến từ TP.HCM) cho biết: “Tàu xuất phát lúc hơn 10g, đi được khoảng 1 giờ thì thấy mọi người la hét, đòi áo phao. Tôi thấy tàu nghiêng hẳn sang một bên nên rất hoảng sợ”.

Ông Trần Văn Hóa, bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch UBND xã đảo Cam Bình, cho biết tàu chỉ được phép chở 35 người, trọng tải 15 tấn (cả hàng hóa và người) nhưng thực tế sáng nay đã chở khoảng 70 người và rất nhiều hàng hóa, vật liệu xây dựng lại sắp xếp không hợp lý, hàng hóa để trên cao nên bị nghiêng. 

“Tôi đã nhiều lần nhắc nhở ông Hiệp không nên chở quá tải, đảm bảo an toàn cho hành khách. Sau sự cố này tôi sẽ gọi ông Hiệp lên làm việc chính thức, đồng thời đề nghị Sở GTVT Khánh Hòa cử đơn vị kiểm tra chất lượng tàu. Dự kiến sang năm tôi sẽ quy hoạch tàu chở hành khách riêng, tàu chở vật liệu riêng để đảm bảo an toàn, mỹ quan”, ông Hóa nói.

Hành khách may mắn thoát chết lên đảo Bình Ba - Ảnh: Văn Kỳ

Theo Tuổi trẻ
 
Ngày sinh
Giới tính
 
Quảng cáo

XEM NHIỀU

ĐÁNH GIÁ NHIỀU

TRANG CHỦĐIỂM TINSTARĐIỆN ẢNHÂM NHẠCXE & Hi TECHTHỜI TRANGLÀM ĐẸPĂN - CHƠIKHUYẾN MÃISỨC KHỎE - GIỚI TÍNHCHUYỆN LẠHOT MV
Giấy phép số: 23/GP-STTTT cấp ngày 29/12/2010
Bản quyền thuộc về công ty UIS