Phương Vy không thích người đàn ông chải chuốt

Đăng lúc: 14:06, 04/07/2012

"Khi mới lớn, tôi ước ao mình có người yêu giống ba. Còn bây giờ có hơi khác một chút là người đàn ông của mình phải hài hước một chút, đẹp trai cũng là một trong những tiêu chí của tôi", giọng ca "La vy" chia sẻ.

Danh hiệu quán quân của Vietnam Idol mùa đầu tiên của Phương Vy đã qua khá lâu. Gần đây, cô từ vị trí ca sĩ độc quyền của Music Faces đã chuyển thành ca sĩ tự do. Tuy cô chưa bao giờ là một cái tên bị lãng quên, nhưng cũng chưa bao giờ là cái tên nổi bật nhất. Nhiều người nhận định do cô… sống nhạt và được bao bọc kỹ quá. Còn Phương Vy phản pháo: "Tôi không nhạt đâu!".

Tôi vẫn chưa thể mua xe cho mình! 

- Sau khi trở thành ca sĩ tự do, cuộc sống hiện nay của chị ra sao?

- Tôi nghĩ đã là cuộc sống, tất nhiên không thể tránh những lúc vui buồn. Quan trọng là mình làm gì để tận hưởng được những khoảnh khắc vui và bước qua những điều không vui, nhất là trong showbiz. Trong hơn 4 năm ca hát, tôi cũng xác định cho mình một phong cách sống và làm nghề theo cách riêng, không quá ồn ào, không một bước lên thành sao để rồi không biết làm gì. Có lẽ được làm nghề, được nhiều người yêu mến chính là niềm vui nhất.Tôi là người cầu toàn nên không quá đòi hỏi mình phải có vị trí này, kia, nên làm nghề khá thoải mái.

Còn buồn ư? Cũng không dưới một lần tôi cảm thấy buồn vì showbiz Việt Nam, nhiều thị phi và nhiều giá trị ảo. Khi suy nghĩ lại, qua bao nhiêu năm, cũng chỉ có chừng đó những gương mặt lao động nghiêm túc mới trụ lại được với nghề. Đó cũng chính là động lực để tôi đi tiếp trên con đường này.

- Chị nói nghe có vẻ chán chường, nhưng nghề vẫn cho chị thu nhập cao và nhiều thứ?

- Sự thật là nghề đã mang lại rất nhiều cho tôi, nhưng nó không nhiều đến mức có thể mua cho mình một chiếc xe đến vài tỷ đồng hoặc nhà riêng. Tôi rất ngưỡng mộ những đồng nghiệp có thể mua nhà, siêu xe, nhưng tôi lại thấy mình chưa cần thiết những thứ đó. Nhà ba mẹ khá rộng, chị em tôi tối vẫn qua phòng nhau ôm nhau ngủ, tôi thích thế.

Em gái tôi cũng đang tập kinh doanh, sắp tới, tôi sẽ lên kế hoạch cho em trai đi du học nên nhà sẽ vắng lắm. Còn xe hơi, ba mẹ đã sắm cho một chiếc vừa có thể cho tôi đi hát, vừa có thể cùng gia đình cuối tuần đi đâu đó chơi. Vậy là được rồi, với tôi xe cũng chỉ là phương tiện, đi xe nhiều tỷ mà giá trị bản thân không tương xứng thì cũng chẳng có gì hay ho.

- Nghe có vẻ như chị từng rất chán nản, từ đó, những dự án kế hoạch mới với âm nhạc cứ vơi dần đi và gần đây không có gì mới? 

- Dự án và ước mơ lúc nào tôi cũng có nhiều, nhưng nói thế nào nhỉ? Đôi khi tôi lại thở dài và tự nhủ "lực bất tòng tâm". Tiếc là tôi không thể tự sáng tác và hòa âm cho bản thân, nếu không, tôi nghĩ tôi phải có đến ít nhất 5 album/ năm và một show diễn riêng.

Đôi khi làm âm nhạc đòi hỏi cảm xúc rất lớn. Trong một thời điểm, tôi muốn làm một dự án theo chủ đề này, phát hành trong một thời điểm kia, nhưng người viết nhạc trễ một chút, người hòa âm trễ một chút, cuối cùng cảm xúc bị tuột hay đã qua cái thời điểm thích hợp. Vì vậy, tôi đành bỏ ngang để làm một dự án khác phù hợp hơn hay âm nhạc đã lỗi thời nghe lại chẳng hứng thú.

Nhưng tôi không vì thế mà nản lòng, tôi đang theo đuổi 2 dự án đã lỡ hẹn nhiều lần với fan. Chúng sắp hoàn thành. Sau đó, tôi muốn làm một dự án khác là single với một loại âm nhạc để hướng tới cho show diễn riêng.

Tôi cũng thích người đẹp trai, nhưng đừng chải chuốt quá!

- "Vietnam Idol 2012" đang khởi động, chị có điều gì chia sẻ với các bạn trẻ năm nay đi thi?

- Vẫn là câu, hãy chính là bản thân mình, đừng là bản sao của ai cả.

- Cuộc sống riêng tư và cá nhân của chị thì sao?

- Cuộc sống cá nhân của tôi có nhiều điều thú vị, nhờ ca hát tôi khám phá mình rất thích du lịch và khám phá, không đơn thuần là đi du lịch, shopping. Tôi được có điều kiện đến những nơi mình chưa từng đến, khám phá bản thân có thể thích ứng tốt với hoàn cảnh và điều kiện sống của từng nơi. Khi đi đến đâu tôi cũng hay tìm hiểu văn hóa bản địa của nơi đó, và thấy rất thích thú. Biết đâu được, sau này tôi kinh doanh du lịch thì sao.

- Mẫu bạn trai của chị phải như thế nào? Có phải là một hình ảnh giống ba chị - như mọi người vẫn nói con gái thường có xu hướng chọn bạn trai giống bố?

- Trước đây khi mới lớn, tôi ước ao mình có người yêu giống ba. Còn bây giờ có hơi khác một chút là người đàn ông của mình phải hài hước một chút, đẹp trai cũng là một trong những tiêu chí của tôi, nhưng chải chuốt quá thì xin đừng.

- Những thú vui của chị là gì? Nó chiếm bao nhiêu thời gian một ngày của chị?

- Tôi có nhiều thú vui tao nhã lắm. Thời gian buổi sáng, tôi dành cho việc tập thể dục, khoảng trống của các công việc tôi thích đi ăn uống và trò chuyện cùng đám bạn học. Chỉ vậy thôi. Đơn giản quá phải không?

- Chị đã tốt nghiệp RMIT và sẽ có kế hoạch cho việc học thêm?

- Tôi đã tốt nghiệp gần một năm và đang áp dụng những gì đã học được để làm kinh doanh cùng ba mẹ một cách hệ thống hơn. Tôi vẫn muốn học lên nữa, tôi đang xem xét ngành học và trường học để một năm nữa thì tôi sẽ đi học tiếp.

- Vậy ước mơ ngoài ca hát của chị là gì?

- Kinh doanh, có thể sẽ là một kế hoạch kinh doanh riêng cho mình và vẫn giúp ba mẹ việc kinh doanh hiện tại.

Tôi không phải thiên thần

- Với sự trải nghiệm nhiều hơn qua từng năm, Phương Vy nghĩ rằng mỗi ngày thức giấc ước mơ của mình là gì? 

- Mỗi buổi sáng, khi thức dậy tôi lại có nhiều ý nghĩ cho công việc và cuộc sống. Nhiều lúc, tôi cũng ngẫm nghĩ chẳng biết như thế nào là đủ cho những ước muốn và dự định. Vì thế, tôi sẽ làm âm nhạc theo cách riêng, hát theo cách cảm nhận riêng và chủ động trong mọi công việc còn mong chờ. Tôi không quen tạo cho mình những ước vọng hão huyền hay chờ đợi những cái gì không thuộc về mình. Chỉ cứ hoạch định công việc theo đúng với khả năng của mình thì hay hơn.

- Bởi chị may mắn được bố mẹ bảo bọc quá kỹ cho đến giờ?   

- (Cười) Cũng không hẳn là thế, tôi không phải là thể loại tiểu thư công chúa, xuất phát điểm của tôi cũng chẳng phải là cậu ấm, cô chiêu. Từ nhỏ tôi đã thay ba, mẹ chăm sóc gia đình và hai em, tôi cũng tham gia khá nhiều trò chơi đường phố cùng các bạn bè hàng xóm, chính vì thế tôi khá mạnh mẽ. Và khi tôi trải qua nhiều chuyện lại cảm thấy gia đình vẫn là nơi an toàn nhất. Trong cuộc sống này, có quá nhiều thứ không an toàn thì tại sao mình lại không chọn nơi an toàn mà trú ngụ. Có phải không?

- Tôi đồng ý với điều chị chia sẻ, nhưng chính bởi sự bảo bọc đó đã khiến hình ảnh Phương Vy luôn luôn hiền - ngoan trong mắt công chúng và đồng nghĩa với nó là an toàn và nhạt?

- Tôi từng nói: "Tôi không hiền đâu", nhưng tôi dám khẳng định mình là người biết điều, biết trên biết dưới. Từ ngày bước chân ra khỏi Vietnam Idol, nhiều anh chị phóng viên đã gán ghép cho tôi là "hiền + ngoan = nhạt".

Tôi là ca sĩ, không phải là thiên thần, làm sao có thể bảo tôi hiền và ngoan. Tôi cũng chẳng nhạt bao giờ, ai tử tế thì tôi tử tế, ai không tử tế thì cũng chẳng thể đòi hỏi tôi không nhạt với họ được.

- Quan sát chị gần đây, tôi thấy gout thẩm mỹ, cụ thể là trang phục của chị đã ngày càng tốt hơn, ai đã giúp chị điều đó?

- Bản thân tôi tự cải thiện. Trước đây, tôi có người thiết kế trang phục riêng, nhưng dường như không hợp lắm, toàn bị "ném đá" (cười). Qua một thời gian, tôi cũng biết chăm sóc cho hình ảnh của mình hơn. Bây giờ, tôi đã bắt đầu biết cách chăm sóc hình ảnh riêng nên mọi thứ dần ổn hơn. Có ai đùng một cái mà biết hết mọi thứ đâu, họ cũng cần thời gian để tiếp thu và học hỏi.

Theo Zing
 
Ngày sinh
Giới tính
 
Quảng cáo

XEM NHIỀU

ĐÁNH GIÁ NHIỀU

TRANG CHỦĐIỂM TINSTARĐIỆN ẢNHÂM NHẠCXE & Hi TECHTHỜI TRANGLÀM ĐẸPĂN - CHƠIKHUYẾN MÃISỨC KHỎE - GIỚI TÍNHCHUYỆN LẠHOT MV
Giấy phép số: 23/GP-STTTT cấp ngày 29/12/2010
Bản quyền thuộc về công ty UIS